Bất động sản Long An tăng giá trở lại sau thời gian giãn cách xã hội

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã đẩy giá bất động sản Long An nói riêng và trên thế giới tăng nhanh, điều này khiến cho nhiều người trẻ lại ngày càng gặp khó khăn trong việc sở hữu cho mình một căn nhà riêng để ở.

Cùng tìm hiểu chi tiết thị trường bất động sản trên thế giới nói chung và tại Long An nói riêng, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Giá nhà ở toàn cầu tăng vọt sau dịch Covid 19

Giá bất động sản tăng chóng mặt đã buộc người dân nhiều nước trên thế giới phải từ bỏ hy vọng sở hữu nhà cho riêng mình. Theo Bloomberg, đó là hậu quả của đại dịch Covid-19, không chỉ giá nhà mua mà giá thuê nhà cũng tăng tại nhiều thành phố.
Ở một số quốc gia, giá nhà cao là một vấn đề nan giải trong nhiều thời gian qua, việc này đã trở thành vấn đề gây ra tình trạn bất bình đẳng lớn trong xã hội.
“Chúng tôi đang chứng kiến ​​một bộ phận xã hội bị gạt bỏ ra khỏi thành phố vì họ không còn đủ khả năng mua nhà”, Thị trưởng Berlin (Đức) Michael Müller cho biết.
Những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến giá nhà ở toàn cầu đạt mức cao kỷ lục trong 18 tháng qua. Ảnh: Bloomberg.

Vật liệu xây dựng tăng do Covid 19, giá nhà dự báo sẽ tăng cao

Theo khảo sát thị trường cho thấy giá vật liệu xây dựng đã tăng khoảng 25% so với đầu năm, trong đó 2 vật liệu tăng giá cao nhất là sắt và thép.
Từ đầu năm 2021 đến nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giá nhiều loại vật liệu xây dựng tăng mạnh, đặc biệt là giá thép khiến nhiều chuyên gia dự báo nếu không có biện pháp kịp thời, giá thép sẽ tiếp tục tăng lên và ảnh hưởng đến người mua nhà.
Việc tăng giá này được cảnh báo sẽ kéo theo nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến tiến độ các công trình trong thời gian sắp tới.

Không riêng gì thép, các nhà sản xuất vật liệu xây dựng khác cũng nhiều lần đưa ra thông báo thay đổi, điều chỉnh tăng giá bán khiến lượng sản phẩm tiêu thụ tại các cửa hàng vật liệu xây dựng giảm mạnh.

Từ trung tuần tháng 4, nhiều doanh nghiệp sản xuất xi măng cũng đã điều chỉnh mức giá sản phẩm bán ra, với mức tăng từ 30.000-40.000 đồng/tấn trở lên.

Không chỉ thép, các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng cũng liên tục thông báo thay đổi tăng giá bán các nguyên vật liệu xây dựng, khiến sức tiêu thụ sản phẩm của ngành vật liệu xây dựng giảm mạnh.
Từ giữa tháng 4, nhiều nhà sản xuất xi măng cũng đã điều chỉnh giá bán với mức tăng 30.000-40.000 đồng/ tấn trở lên.

Bất động sản Đức Hòa – Long An đứng trước giai đoạn bứt phá

Với lợi thế tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh và kết nối hai vùng kinh tế quan trọng nhất Đông Tây Nam Bộ, Long An như một cửa ngõ giao thương và đã tập trung vào việc thúc đẩy đô thị hóa, phát triển cơ sở hạ tầng trong những năm gần đây. Trong giai đoạn từ năm 2021 – 2025, Long An dự kiến ​​sẽ chi gần 30.000 tỷ đồng đầu tư cơ sở hạ tầng.

Bất động sản Đức Hòa - Long An đứng trước giai đoạn bứt phá
Khu đô thị The Diamond City – Một dự án đang mở bán tại Huyện Đức Hòa – Long An

Ghi nhận từ thị trường bất động sản cho thấy sự quan tâm đến nhà ở tại khu vực phía Tây TP.HCM, đặc biệt là thị trường bất động sản Long An hiện đang ở mức cao. Đặc biệt, trung tâm thành phố Đức Hòa có thể phát triển các khu đô thị hạng sang, khu vực Bến Lức, Cần Giuộc cũng rất giàu tiềm năng phát triển các dự án bất động sản tầm trung phục vụ công nhân tại các khu công nghiệp.

Các huyện Đức Hòa, Bến Lức được dự báo sẽ sớm trở thành các đô thị vệ tinh hiện đại, các khu, cụm công nghiệp công nghệ cao “chia lửa cùng thành phố Hồ Chí Minh”.

Ngoài vị trí đắc địa là vùng lân cận trực tiếp TP.HCM, Đức Hòa còn có các tuyến đường huyết mạch kết nối vùng và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giao thương như đường Nguyễn Văn Bứa, đoạn đường đang được cải tiến lộ giới từ 32m lên 40m với tổng vốn đầu tư hơn 2.400 tỷ đồng.

Trong một diễn biến liên quan, thông tin quy hoạch Đức Hòa là đô thị loại 3 và thành lập Tp. Đức Hòa trực thuộc tỉnh là một tín hiệu tích cực, giúp tạo đà bứt phá cho thị trường bất động sản. Chính hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh, nơi trục đường thương mại 3/2 với mặt tiền rộng rãi, lưu thông dễ dàng đã giúp thị trường thêm phần sôi động.

Trên đây là những thông tin về thị trường bất động sản thế giới nói chung là khu vực tỉnh Long An nói riêng sau những tác động của đại dịch Covid, để tìm hiểu thêm những thông tin về các dự án đang mở bán tại khu vực tỉnh Long An, bạn có thể truy cập vào website thediamond-city.vn.

Trả lời

GỌI NGAY