• Trang chủ /
  • Tổng quan thị trường bất động sản tỉnh Long An

Giới thiệu

Tổng quan thị trường bất động sản Long An

Những năm gần đây, Bất động sản tỉnh Long An đang trở thành “điểm nóng” đầu tư, nơi đây được dự đoán sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố tác động trong năm 2021, tuy nhiên nhìn chung vẫn sẽ tăng trưởng tốt.

Một trong những yếu tố giúp Long An thu hút các nhà đầu tư là do khu vực này sở hữu hệ thống giao thông đa dạng với nhiều công trình trọng điểm như: Cửa khẩu quốc tế, cảng biển quốc tế qua sông Vàm Cỏ Đông – Vàm Cỏ Tây, Các tuyến đường cao tốc chiến lược từ TP. Hồ Chí Minh đến Trung Lương, Cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đây là lợi thế quan trọng của Long An so với các tình thành lân cận.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu mở rộng và kết nối với TP. Hồ Chí Minh thì mới đây, Bộ Giao thông Vận tải Long An đã phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh để nâng cấp 7 tuyến đường quan trọng kết nối 2 địa phương từ 4 làn xe lên 6 làn xe với tổng kinh phí 24.400 tỷ đồng. Nhìn chung, hạ tầng giao thông phát triển mạnh ngoài việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân còn giúp bất động sản tại các khu vực này phát triển. Khi hoàn thành, những dự án trọng điểm tại đây sẽ có tiềm năng tăng giá, mở ra nhiều cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Từ đầu năm đến nay, thị trường Long An có sự tăng trưởng vượt bậc so với những năm trước, đó là do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng phát triển, chính sách đầu tư tốt của Chính phủ, dòng vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài đang đổ xô về đây, do đó khi các dự án mới được công bố, thị trường khu vực này hứa hẹn sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong thời gian tới.

Nổi bật trong số đó là khu vực Huyện Đức Hòa, khu vực này được ví như “miếng bánh” hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản bởi nơi đây nằm tiếp giáp với TP Hồ Chí Minh, có quỹ đất lớn, giá bán còn rẻ, còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác.

Nổi bật trong số các dự án bất động sản tại Huyện Đức Hòa chính là khu đô thị The Diamond City, hay còn được biết đến với cái tên khác là khu dân cư Quốc Linh. Dự án với quy mô lên đến 12ha, do Công Ty TNHH Bất Động Sản Diamond Land L.A làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ cung ứng ra thị trường 589 sản phẩm bao gồm Shophouse, biệt thự và các nền nhà phố thương mại.

Thị trường bất động sản Long An sôi động trong năm 2022